Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà

Bạn đã hiểu cách thức làm những món bánh trung thu cổ điểncó vẻ như rất tiêu tốn không ít công sức của con người phải không nào? Nhưng hai món bánh trung thu sau đây sẽ khiến cho bạn làm tại nhà với các nguyên liệu phổ biến cực đơn giản dễ dàng & gấp rútrất có thể được xem là món ngon của hạnh phúc gia đình bạn trong mùa trung thu này đấy.

Bánh ngọt: Bánh trung thu từ khoai lang tím

Nguyên liệu:

– Khoai lang tím

– Mật ong hay sữa đặc

– Hạt điều

– Lạc chín

– Rây lọc

– Khuôn bánh 50g.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang sau khi hấp chín, chờ khoai nguội  tháo hết vỏ phía bên ngoài.

Bước 2:Cho khoai lên rây lọc, dùng thìa ép khoai xuống rây lọc cho mịn rồi cho ra đĩa hoặc bát lớn.

Bước 3: Cho thêm một ít mật ong hoặc sữa đặc vào bát khoai trộn đều.

Bước 4: sau lúc trộn bạn cho hỗn hợp khoai vào khuôn & ép thật chặt rồi thả bánh ra là được rồi.

Với cách làm bánh này, không sử dụng dầu mỡ hay nguyên liệu thô, đây hoàn toàn có thể là món bánh chay thích hợp cho người đang muốn ăn chay.

Bánh mặn: Bánh trung thu rau củ

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây.

– Ớt chuông vàng & đỏ thái hạt lựu.

– Súp lơ xanh đã đưuọc thái nhỏ & luộc chín.

– Gia vị dầu hào, đường, nước tương…

Cách làm:

– Bước 1: Khoai tây sau lúc gọt vỏ bạn hãy cắt lát dày khoảng 1cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút cho khoai chín.

– Bước 2: Khoai tây được nấu chín thì cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa nghiền cho khoai mịn, đem bỏ vào tủ mát.hơi lạnh sẽ khiến cho khoai tây tơi xốp hơn mà không thực sự ướt.

– Bước 3: dọn dẹp vệ sinh tay thật sạch hoặc dùng bao tay một lần, lấy một chút ít khoai tây đã nghiền cho vào tay, rồi ép khoai xuống.

– Bước 4: Bạn lấy một chút bông cải xanh, ớt chuông đỏ & vàng để triển khai nhân bánh  cho vào giữa miếng khoai tây.

– Bước 5: Dùng bàn tay nhẹ dịu gấp lại làm sao để bọc được khoai tây phủ kín lớp tự tạo thành một quả bóng tròn

– Bước 6: Lấy khuôn, quét một lớp dầu ô liu phía bên trong rồi cho “quả bóng” khoai tây vừa làm xong vào khuôn ép chặt.

– Bước 7: Đun nhỏ lửa chảo cùng với ít dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường  muối. Đun nhỏ lửa sao cho hôn hợp trên sôi nhẹ, đường & muối được đánh tan hết. trước lúc ăn cần rưới hỗ hợp này lên mặt bánh để ăn kèm sẽ thấy vị lạ mà hoàn toàn có thể bạn chưa bao giờ nếm thử.

Với cách làm này. những cái vỏ bánh khoai tây có màu như những chiếc bánh dẻo trong dịp trung thu nhưng lại mang 1 hương vị đặc biệt rất chi là.

Với hai món ngon này, những người đang ăn kiêng cũng có thể ăn ngon lành mà hoàn toàn không sợ bị béo lên. Tự làm 2 món bánh trung thu cực ngon dễ dàng tại nhà sẽ giúp phần  bạn thêm ấm cúng hơn mùa trung thu này đấy.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *