Cách lấy lòng mẹ chồng cực hay bạn nên áp dụng ngay

Những nàng dâu mới cưới luôn lo lắng về mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng sẽ không được tốt đẹp. Nếu bạn muốn tránh những mâu thuẫn, xích mích giữa mẹ chồng – nàng dâu thì cần chú ý đến cách cư xử sao cho phù hợp. Dưới đây là 5 cách lấy lòng mẹ chồng hay cho bạn học hỏi để không còn ám ảnh hay lo sợ nữa nhé.

Xem thêm >>> Cách đặt tên cho con trai theo phong thủy bạn nên biết

Cách lấy lòng mẹ chồng

Xem mẹ chồng như mẹ mình để lấy lòng mẹ chồng tốt nhất

Khi về làm dâu, việc làm đầu tiên, tiên quyết để có thể lấy lòng mẹ chồng là bạn phải đối xử với mẹ chồng như chính mẹ của mình, hãy suy nghĩ mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình với bao khó khăn, cực nhọc.

Hãy đối xử với mẹ chồng y như mẹ đẻ bạn sẽ cảm thấy gắn bó hơn
Hãy đối xử với mẹ chồng y như mẹ đẻ bạn sẽ cảm thấy gắn bó hơn

Hãy nhìn thấy những điều tốt của mẹ chồng và bỏ qua những khuyết điểm của bà để có thể yêu thương, quý trọng bà một cách chân thành nhất, tình cảm nhất như chính mẹ đẻ, hãy quan tâm bà bằng sự hỏi thăm hay những món quà nho nhỏ.

Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng hiệu quả đấy. Cũng đừng quên gọi mẹ chồng là “mẹ” một cách thiêng liêng, trân trọng, tình cảm ngay ngày đầu tiên về làm dâu, đừng ngại ngùng, đừng e dè trước chuyện này, bạn sẽ cảm nhận được sợi dây tình cảm khăng khít ngay sau tiếng gọi “mẹ” ấy đấy.

Hãy là một nàng dâu ngoan để lấy lòng mẹ chồng

Bạn có thể nấu ăn chưa ngon, làm việc nhà chưa giỏi, cư xử chưa khéo léo,… không sao cả, mọi thứ bạn có thể tập và học hỏi dần nhưng trước hết hãy là một nàng dâu ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ chồng, biết chăm chỉ làm việc, biết học hỏi những điều chưa biết, biết hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm hay quyết định một việc gì đó, biết chào hỏi lễ phép, biết kính trên nhường dưới, biết ăn mặc kín đáo, phù hợp.

Tặng quà cũng là một cách lấy lòng mẹ chồng đấy
Tặng quà cũng là một cách lấy lòng mẹ chồng đấy

Có như thế gia đình chồng mà đặc biệt là mẹ chồng bạn mới có thể yêu thương, quý mến bạn ngay từ những ngày đầu tiên bạn về làm dâu, quan trọng lắm đấy nhé.

Hãy là một người vợ tốt

Mẹ chồng bạn sẽ vô cùng cảm kích và yêu thương bạn hơn khi bạn biết cách thể hiện mình là một người vợ tốt, biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc chồng chu đáo, biết tôn trọng chồng, biết cư xử nhẹ nhàng, tình cảm với chồng,.. mẹ chồng bạn sẽ vô cùng tinh ý khi nhận ra những thay đổi của con trai bà kể từ khi có vợ đấy.

Một khi thể hiện mình là người vợ tốt không chỉ chồng bạn sẽ yêu thương bạn nhiều hơn mà đây còn là cách lấy lòng mẹ chồng rất tốt nữa đấy.

Đừng “tranh giành” chồng với mẹ chồng

Điều này nghe chừng rất vô lý nhưng thật ra nó chính là nguyên nhân phổ biến cho những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đấy nhé. Đừng bao giờ bắt chồng bạn phải làm theo ý bạn trong khi điều đó hoàn toàn trái ý với mẹ chồng, đừng bao giờ để chồng vào giữa trong cuộc chiến giữa bạn với mẹ chồng, đừng bao giờ tỏ ra quá thân mật, tình cảm với chồng trước mặt mẹ chồng,… bạn có thể không biết nhưng mẹ chồng bạn sẽ thấy tủi thân, ganh tỵ và khó chịu khi đứa con trai bà nuôi nấng bao năm nay giờ chỉ biết có vợ mà thôi.

Đừng tranh giành chồng với mẹ chồng nha, không tốt đâu
Đừng tranh giành chồng với mẹ chồng nha, không tốt đâu

Thay vào đó bạn hãy nhắc nhở chồng quan tâm mẹ nhiều hơn, hãy luôn ủng hộ ý kiến của mẹ với phương châm “mẹ chồng luôn đúng”, hãy cùng chồng xây dựng mối quan hệ tình cảm khăng khít giữa vợ chồng bạn với mẹ chồng, hãy để cho bà hiểu “anh ấy là chồng của con nhưng vẫn là con trai của mẹ” nhé. Làm được như thế đảm bảo bạn đã lấy lòng mẹ chồng rất tốt rồi đấy.

Thường xuyên tâm sự để lấy lòng mẹ chồng

Cho dù suy nghĩ, quan niệm sống của bạn và mẹ chồng hoàn toàn khác nhau nhưng cùng là phụ nữ chắc chắn việc trò chuyện, tâm sự sẽ không quá khó khăn. Chính vì vậy, cách lấy lòng mẹ chồng hiệu quả chính là bạn cần thường xuyên tâm sự với mẹ chồng, bạn có thể hỏi thăm bà về những sở thích, những điều bà mong muốn, đó cũng có thể là những câu chuyện ở chỗ làm khiến bạn vui,… để bạn và mẹ chồng hiểu nhau hơn, để mẹ chồng bạn cảm thấy yên tâm và quý mến bạn hơn.

Tâm sự niềm vui, nỗi buồn cùng mẹ chồng
Tâm sự niềm vui, nỗi buồn cùng mẹ chồng

Những tuyệt đối khi tâm sự, nói chuyện với mẹ chồng bạn không được nói xấu bất kỳ ai kể cả chồng của bạn nhé, vì điều này sẽ để lại ấn tượng xấu trong lòng mẹ chồng đâu, nhớ lưu ý nhé.

Khi về làm dâu, để có thể hòa nhập vào cuộc sống gia đình chồng đặc biệt phải làm sao để lấy lòng mẹ chồng hiệu quả vẫn luôn là điều mà các cô dâu mới muốn tìm hiểu. Hy vọng với 5 cách lấy lòng mẹ chồng trên sẽ giúp bạn cải thiện được mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *