Người bố vĩ đại tự xây nhà suốt 5 năm không cần vợ con giúp và kết thật bất ngờ

Gần đây dân mạng có dịp xôn xao bởi chia sẻ của một cô gái tên là Nhiên, kể về người bố vĩ đại của mình bằng từ ngữ xúc động không nên lời. Qủa thật bố của Nhiên là người bố vĩ đại nhất mọi thời đại, ông bố quốc dân.

Đây là chân dung hình ảnh bố mẹ Nhiên. Người bố đã đặt từng viên gạch suốt 5 năm ròng rã xây dựng ngôi nhà khang trang và đầy đủ tiện nghi cho gia đình.

Chúng ta ai biết rằng để xây một ngôi nhà 2 tầng cơ bản không hề dễ mất cả năm trời mới xong có khi hơn 1 năm trong đó phải thuê thợ từ A-Z, nhưng ông bố siêu nhân và vĩ đại này chỉ xây một mình và làm ròng rã 5 năm, không những thế còn đào ao xây ao cá thả cá, vừa nhà vừa ao vừa thiết kế cây cảnh. Mặc dù,  bố của nhiên không qua trường lớp đào tạo nào nhưng có những ý tưởng đó thật siêu nhân. Bố Nhiên không cần bản vẽ nào chi tiết, xây theo kinh nghiệp nghiệp dư mà trước đây ông đã đi phụ xây mà thôi. Công cuộc xây nhà  một mình phải vất vả biết bao, 20 người xây được ngôi nhà này còn cảm thấy thu dọn đồ đem đồ vào rồi ốp lát tỉ mỉ như thế này cả một cái khó khăn. Nhưng bằng tình thương tình yêu gia đình ông quyết tâm làm và thực hiện ý tưởng, ông không thích thợ làm vì sẽ làm không như ý và cứ thế làm . Cuối cùng sau 5 năm đã có 1 ngôi nhà khang trang này:

Những bạn nào đang làm kiến trúc sư hay là xây dưng phải công nhận rằng chiếc cổng bố của Nhiên làm quá độc đáo và đẹp, làm diện mạo ngôi nhà càng khang trang hơn

Mấy ai biết rằng dù thời gian xây xong nhà là 5 năm nhưng mà bố Nhiên chỉ tranh thủ xây nhà lúc chiều tối không phải là cả ngày nhưng ông chỉ dành thời gian có 5 năm có thể xây xong được kì quan này thật đáng ngạc nhiên. Trong khi đó, bề ngoài ngôi nhà được ốp đá hộc nhỏ rất kì công tốn nhiều thời gian. Nhiên nói bố mẹ làm bánh đa ban ngày bán cho bà con cho khách đặt hàng nên bố rất bận,  Bố bảo xây nhà thì phải nuôi con ăn học trước đã vì vậy bố ban ngày làm bánh đưa bánh, ban đêm chiều tối mới có thời gian làm. Dù bận mệt ban ngày nhưng tối đến ông lại hì hục xây nhà. Người bố vĩ đại nhất nước đây chứ đâu, có ông bố nào có thể lao động mệt mài nhiều như vậy, lo nghĩ tốt đượcnhư vậy, trên đời này vẫn còn tồn tại nhiều ông bố ích kỉ, mình làm nhiều như vậy vợ con phải làm cùng phần nào. Nhưng đây bố nhiên thản nhiên nói rằng” Không cần con cứ học, ẹ cứ làm bánh bán hàng hoặc tranh thủ nghỉ ngơi”. Một người bố như vậy ai cũng ước ao.

 

Bố nhiên còn thích lắp đèn nhánh khắp nơi trong nhà như một phong bao karaoke để hát. Một ông bố thích ca hát và luôn tích cực, bố Nhiên còn có ý nghĩ là sau khi lo xong , bố Nhiên sẽ ốp gỗ lên trần nhà. Nhiên nói bố rất yêu con cái và rất hiền, tình cảm với vợ con, làm gì làm con được đi học lo con trước, sau này có tiền mới ốp thêm gỗ đàng hoàng.

Trogn lòng vợ con của bố Nhiên hay các độc giả sau khi xem chia sẻ này đã dành tình cảm vô bờ với ông bố này. Với những gì bố nhiên làm được đủ làm một người cha vĩ đại rồi. Sau khi bức hình này chia sẻ được hàng nghìn lượt like và chia sẻ khắp trang mạng

xEM THÊM: Các mẫu thiết kế nhà 3 tầng với chi phí rẻ nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *