Bỏ túi ngay cách đặt tên ở nhà cho con thật đẹp và ý nghĩa

Bên cạnh việc suy nghĩ đặt tên khai sinh cho con sao cho thật đẹp và ý nghĩa thì vấn đề tìm tên ở nhà hay cho bé cũng là chuyện khá quan trọng, khiến nhiều ông bố bà mẹ trăn trở, băn khoăn. Đặt tên ở nhà cho con như thế nào để vừa đáng yêu lại dễ gọi cũng là điều được nhiều ông bố bà mẹ đưa lên “bàn cân” suy nghĩ. Bài viết hôm nay xin gửi tới bạn đọc những cách đặt tên ở nhà cho con, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách đặt tên ở nhà cho con

Các ông bố bà mẹ chắc hẳn gặp không ít khó khăn khi chọn cho con mình tên gọi có ý nghĩa, đặc biệt là phải hợp ý của mọi người trong gia đình nữa.

1. Đặt tên ở nhà cho con theo các món ăn được yêu thích

Những món ăn yêu thích của bạn sẽ là những gợi ý hoàn hảo để đặt cho con yêu mình có một cái tên đáng yêu ở nhà đó. Một số món ăn đó có thể như: Shushi, Kem, Chíp Chíp… Hãy thử tưởng tượng gọi con yêu mình với cái tên hay ở nhà cho bé như thế, sẽ tuyệt vời lắm đó mẹ.

Đặt tên ở nhà cho con theo các món ăn

2. Đặt tên ở nhà cho con dựa theo món ăn mẹ thích khi mang thai

Thông thường tên ở nhà của con được ấp ủ ngay khi các bà mẹ mang bầu, và vì thế, nhiều những nicknam mang tên các món khoái khẩu của mẹ trong thời kỳ nghén. Đặc biệt là đặt tên ở nhà cho con gái thì đây là gợi ý mẹ không nên bỏ qua.

Đặt tên ở nhà cho con dựa theo món ăn mẹ thích khi mang thai

Theo như chia sẻ của một số bà mẹ như: Chị Thanh (ở Hà Nội) kể, hồi có thai, chị không ăn được món gì ngoài ruốc do mẹ đẻ làm, cùng với cơm trắng. Và hai vợ chồng quyết định gọi cô con gái đầu lòng là Ruốc. Cũng vì luôn thèm ốc suốt 9 tháng 10 ngày mà chị Thu (Minh Khai, Hà Nội) lấy tên này đặt tên cho con trai của mình. Những cái tên như Kem, Nem, Bún, Dừa… cũng ra đời vì lý do này.

3. Đặt tên cho con theo tên các loài hoa, cây cối

Đặt tên con theo cây cối, hoa quả, bố mẹ sẽ có vô vàn lựa chọn hay theo sở thích của mình đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu đặt tên ở nhà cho con là vừa đáng yêu, ngộ nghĩnh lại dễ gọi.

Đặt tên cho con theo tên các loài hoa, cây cối

4. Đặt tên ở nhà cho con trai con gái theo tên các loài động vật yêu thích

Bố mẹ có thể dựa vào con vật mà bé cầm tinh… Những cái tên đó không chỉ đáng yêu mà còn gợi nhớ cho mọi người về tuổi của con nữa đó.

Đặt tên ở nhà cho con trai con gái theo tên các loài động vật yêu thích

5. Chọn tên đẹp cho con theo các nhân vật truyện tranh, truyện cổ tích

Các nhân vật hoạt hình, trong truyện, trong phim với hình dáng, tính cách dễ thương cũng là gợi ý hay để đặt tên ở nhà cho bé.

Chọn tên đẹp cho con theo các nhân vật truyện tranh, truyện cổ tích

6. Đặt tên con gái, con trai gọi ở nhà theo đặc điểm bên ngoài của bé

Dựa vào những đặc điểm bên ngoài của con như béo, gầy, mũm, lẳn… để đặt tên ở nhà cho con trai, con gái của mình được không ít ông bố bà mẹ sử dụng.

Đặt tên con gái, con trai gọi ở nhà theo đặc điểm bên ngoài của bé

7. Đặt tên theo vần, theo âm điệu vui tai và dễ thương

Đặt tên theo vần, theo âm điệu vui tai và dễ thương

Mỗi cái tên gửi gắm bao hạnh phúc và vui mừng của bố mẹ khi con chào đời ở trong đó. Những chia sẻ về cách đặt tên ở nhà hay còn gọi là tên cúng cơm cho bé trên đây mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích để các bậc cha mẹ có thể chọn cho con mình một cái tên đáng yêu như ý nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *