Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè

Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè

Nếu ngày hè bạn không biết nấu món ăn ngon nào thiết đãi gia đình, nhất là dịp cuối tuần, hãy cùng chúng thực hiện cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản sau đây, đảm bảo mọi người sẽ thích mê!

Ngoài các món ăn ngon từ thịt lợn cho cả gia đình thì thịt vịt cũng là một món ăn được nhiều người thích, nhất là vào những ngày nắng nóng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay 3 món ngon từ vịt dưới đây nào!

Cách nấu các món ăn ngon từ vịt

Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè
Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè

Lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu

– Vịt làm sạch (khoảng 1,2 kg)

– Sấu: 5-7 quả

– Váng đậu, sa tế

– Rau ăn kèm các loại

– Nấm hương, nấm kim châm

– Khoai môn: 1 củ cỡ vừa

– Cà rốt: 1 củ

– Trứng cút lộn: 10-15 quả

– Gừng, sả: 1 ít

– Đậu phụ: 2 bìa

– Bún.

– Gia vị đầy đủ, muối, ớt, chanh.

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách nấu các món ăn ngon từ vịt ngon như ngoài hàng bạn cần sơ chế vịt thật sạch để khi ăn không bị hôi rồi chặt miếng cỡ vừa ăn.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài cắt vát, gừng thái chỉ. Sấu rửa sạch, cà rốt, khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, hành băm cùng sả, gừng băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho sả vào xào sau đó cho thịt vịt vào xào sơ. Nêm chút mắm ngon, xào cho miếng thịt săn lại. Cho thịt vịt vào đảo nhanh tay, lên để to lửa để thịt không bị dai. Nêm chút xíu gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Thực hiện cách nấu các món ăn đơn giản hay các món ngon từ vịt này bạn cần chuẩn bị ít nước dùng xương sau đó bạn đổ vào nồi thịt vịt vừa xào (nếu không có nước dùng xương thì chỉ cần đổ 2 bát tô nước hầm nhỏ lửa nhé).

Bước 6: Rau các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 7: Chỉ với những bước đơn giản bạn đã thực hiện xong cách làm các món ăn ngon từ vịt này rồi nhé! Giờ bạn chỉ việc đặt nồi lẩu vịt om sấu ở giữa, bên cạnh bày đậu phụ, rau nhúng, bún ăn kèm. Khi nồi lẩu vịt om sấu sôi bạn thả thêm nấm, khoai môn, cà rốt cùng trứng cút lộn đun nhỏ lửa và mời cả nhà thưởng thức ngay thôi.

Vịt nướng

Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè
Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè

Cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thực hiện cách nấu các món ăn ngon từ vịt như món thịt nướng thơm ngon, đầy lôi cuốn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

– Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt bổ làm đôi

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Rượu trắng: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Ớt bằm: 2 thìa cà phê

– Tiêu: 1 thìa cà phê

– Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ

– Dầu hào: 3 thìa cà phê

– Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê

– Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài

– 1 mẩu gừng, cạo vỏ

Cách làm

Bước 1: Cho gừng, tỏi, sả, hành vào máy xay nhỏ.

Bước 2: Cho các gia vị ở trên vào một cái bát. Trộn thật đều.

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình vịt. Để khoảng 3h vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Để thực hiện cách nấu các món ăn ngon hàng ngày từ vịt này, bạn nên bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Thỉnh thoảng bạn kiểm tra nếu thấy vịt bị khô dùng cọ quét lớp dầu lên mình gà nướng đến khi vịt chín vàng đều các mặt là được.

Cho vịt nướng ra đĩa, chặt miếng vừa ăn rồi thưởng thức!

Vịt giả cày

Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè
Cách nấu các món ăn ngon từ vịt đơn giản giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu:

– Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

– 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1: Một trong những cách nấu các món ăn ngon tù vịt là vịt giả cày. Bạn cần làm sạch vịt, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.

Bước 3: Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.

Bước 4: Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Vịt giả cầy ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon. Chúc bạn ăn ngon miệng với các món ăn ngon từ vịt này!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *