Cách làm tôm cuộn khoai tây giòn rụm đãi cả nhà cuối tuần

Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng bạn và gia đình sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn từ tôm và khoai tây. Tôm chiên và khoai tây chiên đều là những món ăn mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Nếu kết hợp cả hai món này lại thì chắc không còn gì bằng phải không nào. Với lớp vỏ ngoài là khoai tây chiên giòn bùi kết hợp với phần nhân tôm bên trong ngon ngọt, đảm bảo không ai có thể từ chối món chiên thơm lừng này được nhỉ. Hãy cùng học cách làm tôm cuộn khoai tây dưới đây nhé.

Món tôm cuộn khoai tây giòn ngon cho bữa cơm gia đình
Món tôm cuộn khoai tây giòn ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

– Tôm to 300g (loại 5 con 100g). Chọn mua những con tôm tươi, lớp vỏ ngoài còn cứng, không chọn tôm chết hoặc “ngất”.

– Khoai tây 2 củ to

– Dầu ăn

– Muối tinh

– Rượu trắng

Cách làm tôm cuộn khoai tây

1. Để làm món tôm cuộn khoai tây, bước đầu tiên bạn sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ phần râu rồi lột bỏ vỏ nhưng để lại phần đuôi tôm. Sau đó, mang tôm đi rửa sạch rồi khử mùi tanh bằng cách ngâm với chút rượu trắng khoảng 30 phút.

Tiếp đến, bạn rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó thái khoanh mỏng có độ dày khoảng 0.5cm rồi ngâm khoai với nước muối loãng.

Sơ chế khoai tây và tôm
Sơ chế khoai tây và tôm

2. Bước tiếp theo là bạn dùng dao sắc rồi gọt quanh lát khoai tây thành sợi dài. Bạn cố gắng không để khoai bị đứt nhé. Vì nếu đứt sợi, đến lúc bạn cuốn vào con tôm sẽ khó khăn hơn.

Ngay sau khi gọt sợi khoai, bạn lại cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Mục đích để sợi khoai không bị thâm và mềm.

Ngâm khoai tây vào nước muối loãng
Ngâm khoai tây vào nước muối loãng

3. Sau 10 phút, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào đĩa.

Vớt ra cho ráo nước
Vớt ra cho ráo nước

4. Bây giờ, bạn chuẩn bị một cái thớt hoặc đĩa phẳng. Sau đó trải từng sợi khoai ra mặt phẳng đó rồi đặt con tôm vào một đầu của sợi khoai  và bắt đầu cuốn đến hết thì thôi.

Lưu ý: cuộn đến đâu bạn mới trải sợi khoai ra để tránh cho khoai bị thâm nhé!

Cuốn khoai tây xung quanh con tôm
Cuốn khoai tây xung quanh con tôm

5. Bước tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun sôi. Sau đó thả tôm cuộn khoai tây vào chiên để ở lửa lớn. Khi thấy bề mặt khoai hơi vàng thì hạ lửa nhỏ và chiên đến khi thấy khoai vàng khắp mặt thì vớt ra.

Cho tôm cuộn khoai tây vào rán ngập dầu
Cho tôm cuộn khoai tây vào rán ngập dầu

6. Chuẩn bị một chiếc đĩa hoặc bát lớn có lót sẵn giấy thấm dầu rồi vớt tôm cuộn khoai ra cho giấy hút bớt dầu mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy.

Vớt tôm cuộn ra giấy thấm dầu
Vớt tôm cuộn ra giấy thấm dầu

Không mất quá nhiều nguyên liệu nhưng chỉ hơi mất công ở lúc cuốn khoai thôi. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với thành quả mà mình đạt được. Miếng tôm cuộn khoai tây giòn giòn, béo béo của khoai tây với phần thịt tôm ngọt vị bên trong cực hấp dẫn.

Cách làm tôm cuộn khoai tây thật đơn giản phải không nào
Cách làm tôm cuộn khoai tây thật đơn giản phải không nào

Với món tôm cuộn khoai tây này, bạn có thể ăn kết hợp tương ớt, tương cà, sốt dầu trứng hay sốt mayonnaise đều rất ngon đấy. Ngay khi đọc được công thức này, hãy làm luôn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem thêm ; Top 25 hình ảnh avatar facebook siêu đáng yêu của các chú cún nhà đội chó

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *