Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình

Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình

Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày giúp thực đơn cho bữa cơm gia đình của bạn luôn được thay đổi mỗi ngày. Hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài nấu ăn ngon thiết đãi cả nhà nhé!

Cách làm những món ăn ngon

Chân gà ngâm cay

Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình
Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình

Món chân gà ngâm này có vị giòn sần sật, chua ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay.

Nguyên liệu

– 10 cái chân gà

– 1 nhánh gừng

– 2 củ sả

– Vài quả ớt

– 1 thìa cà phê bột canh

– 1 bát nước đá lạnh

– 2 thìa nước cốt chanh

– 3 thìa đường

– 1 thìa tương ớt

– 2 thìa nước mắm

– 1 củ tỏi

Cách làm những món ăn đơn giản

Bước 1: Để thực hiện cách làm những món ăn đơn giản là món chân gà ngâm cay, bạn bóp chân gà với 1 chút giấm và muối, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước rồi chặt bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Bước 2: Ớt, tỏi, sả đập dập và băm nhuyễn. Bạn lấy riêng 1 củ sả đập dập, thái khúc dài. Gừng thái lát mỏng.

Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 chút bột canh, gừng, sả thái khúc vào. Tiếp theo thả chân gà vào luộc tới khi vừa chín là được.

Bước 4: Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho chân gà được giòn, sau đó để ráo nước.

Bước 5: Bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tương ớt vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan, sau đó cho tất cả phần tỏi băm, ớt băm, sả băm vào trộn đều.

Bước 6: Cho chân gà đã chín vào 1 cái tô và rưới phần nước mắm cay lên trên, sau đó trộn đều và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, khi ăn bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm

Cách làm món ngon mỗi ngày với món chân gà ngâm cay có vị giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay!

Gà chiên sốt mật ong

Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình
Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình

Nguyên liệu

– 1 cái thịt đùi gà (đã lọc bỏ xương) hoặc bạn có thể dùng thịt ức gà

– 3 muỗng mật ong

– 2 thìa cà phê bột nêm

– 1 thìa cà phê muối

– 1 chút tiêu

– 2 muỗng bột năng

– 1 muỗng xì dầu

– 2 muỗng tương cà

– 1 ít vừng trắng rang chín

– Dầu ăn

Cách làm những món ăn ngon

Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ rồi thấm khô, sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt gà vào 1 cái tô, thêm muối, hạt tiêu, bột nêm và trộn đều, sau đó ướp gà khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau 20 phút, bạn cho bột năng vào thịt gà và xóc đều cho thịt bám 1 lớp bột mỏng.

Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng rồi gắp thịt gà cho vào chiên tới khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tương cà, xì dầu và mật ong (theo tỷ lệ đã có ở trên) vào chảo, đảo đều và đun sôi nước sốt. Tiếp theo, bạn trút toàn bộ phần thịt gà đã chiên cho vào, đảo đều cho thịt ngấm và bám đều nước sốt là tắt bếp, rắc 1 ít vừng trắng lên trên rồi xúc ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm

Sau khi thực hiện cách làm những món ăn ngon trên đây, sản phẩm thu được thịt gà chín vàng bắt mắt, giòn giòn, quyện cùng nước sốt chua ngọt rất dễ ăn, thơm mùi mật ong đậm đà nên cả nhà đều thích.

Mực nhồi thịt sốt mỡ hành

 

Nguyên liệu

– 500g mực ống tươi

– 250g thịt lợn xay (dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt không bị khô)

– 50g bún tàu khô

– 5 cây hành lá

– 1 củ hành tím

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1 muỗng cà phê đường cát

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– ½ muỗng bột ngũ vị hương

Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình
Cách làm những món ăn ngon đơn giản mỗi ngày cho cả gia đình

Cách làm

Bước 1:

Để thực hiện cách làm những món ăn ngon bạn cần sơ chế mực và làm sạch, rửa kĩ (nên dùng rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh). Sau đó, bạn ướp mực cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm nhé

Bước 2:

Phần râu mực băm nhuyễn. Hành tím khô lột vỏ, cũng băm nhuyễn. Bún tàu khô ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó, bạn trộn thịt xay với gia vị để làm nhân, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3:

Sau khi ướp xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy phần nhân nhồi vào bên trong bụng mực, nhồi vừa đầy thôi nhé! Sau đó, bạn dùng tăm ghim con mực lại để khi chiên mực, nhân sẽ không bị bung ra ngoài.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng rồi xếp mực vào cùng, đậy nấp lại, đun trên lửa thật nhỏ.

Khi thấy 1 bên con mực vừa săn lại thì trở mặt bên kia, chiên tiếp trên lửa nhỏ. Chiên mực kiểu này mực sẽ không bị ra nước và sẽ không bị khô, giữ nguyên vị giòn tươi của mực.

Bước 5:

Pha nước sốt hành:

– Hành lá rửa sạch thái nhuyễn.

– Hòa tan 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng nước cùng với 1 muỗng dầu hào. Tiếp đó, bạn cho hành lá vào khuấy đều lên thành hỗn hợp sốt hành.

Mực nhồi thịt sốt mỡ hành

Bước 6:

Muốn thực hiện cách làm các món ăn ngon, bạn đổ phần nước sốt hành lên trên mực, đun khoảng 2 phút cho mực quyện với nước sốt. Tắt bếp rồi cho mực ra đĩa dùng nóng.

Với những cách làm những món ăn ngon chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn không còn phải lo lắng nhiều đến việc thay đổi thực đơn ăn uống cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *