Các món ăn ngon từ thịt lợn - Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách

Các món ăn ngon từ thịt lợn – Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách

Nếu bạn biết các món ăn ngon từ thịt lợn ngon dưới đây đảm bảo bữa cơm gia đình mà bạn chuẩn bị sẽ không gây nhàm chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn dưới đây nhé!

Mẹo chế biến các món ăn ngon từ thịt lợn

Các món ăn ngon từ thịt lợn - Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách
Các món ăn ngon từ thịt lợn – Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách

Thịt lợn nướng

Để giúp bữa cơm gia đình mình không còn đơn điệu mới món thịt luộc hay thịt rang, thì bạn nên biến tấu thịt lợn thành những món ăn cực dễ làm sau đây.

Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và nhiều hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng thịt chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

Nếu thực hiện chế biến món thịt nướng bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

Hầm thịt

Thịt lợn hầm cũng là một trong các món ăn ngon từ thịt lợn chúng tôi muốn chia sẻ. Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử mùi hôi của thịt nữa.

Rán thịt

Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào. Làm như vậy miếng thịt gián sẽ vàng đều và khi ăn sẽ có độ giòn hơn. Bạn có thể ướp thịt sẵn rồi cho vào rán thì miếng thịt sẽ thơm ngon hơn.

Các món ăn ngon từ thịt lợn - Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách
Các món ăn ngon từ thịt lợn – Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách

Xào thịt

Để thịt xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là món khi nhắc đến các món ăn ngon từ thịt lợn bạn không nên bỏ qua, nhất là vào mùa lạnh. Để làm món này bạn nên chọn miếng thịt phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

Mẹo sơ chế thịt lợn đúng cách

Các món ăn ngon từ thịt lợn - Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách
Các món ăn ngon từ thịt lợn – Mẹo chế biến thịt lợn đúng cách

Với bất kì nguyên liệu nào, việc chế biến món ăn từ nguyên liệu đó đòi hỏi nhiều công đoạn. Và tất nhiên, cách chế biến luôn là vấn đề quan trọng nhất. Với thịt lợn cũng vậy, nếu bạn không biết những mẹo chế biến thịt lợn sau đây, thì món ăn của bạn đã giảm bớt độ ngon đi rồi đấy.

Rửa thịt

Thịt lợn mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa.

Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi của thịt lợn rồi rửa sạch lại với nước.

Chúc bạn thành công với những cách nấu ăn ngon mỗi ngày cùng các món ăn ngon từ thịt lợn trên đây nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *