Bỏ túi cách ướp thịt heo nướng ngon hơn ngoài hàng

Thịt heo thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể nào bỏ qua món thịt heo nướng phải không. Nhưng để ướp thịt heo như thế nào thì không phải là đơn giản. Hãy học ngay cách ướp thịt heo nướng dưới đây để có được món nướng thơm ngon, tròn vị cho bữa cơm gia đình bạn nha!

1. Cách ướp thịt heo nướng sả thơm mềm, kích thích vị giác

Món thịt heo nướng sả thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng của sả. Thịt heo nướng sả mà dùng kèm bún thì chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Món thịt heo nướng sả thơm ngon đãi cả nhà
Món thịt heo nướng sả thơm ngon đãi cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 450 gam thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)

– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 5 củ sả

– Gia vị: Đường nâu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Các bước thực hiện

1. Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6 – 7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp). Sau đó bạn cho thịt vào bát to hoặc túi ziploc.

2. Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2 – 3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Cho hành tỏi vào máy xay nhuyễn
Cho hành tỏi vào máy xay nhuyễn

3. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Trộn hết các nguyên liệu vào để có hỗn hợp sệt
Trộn hết các nguyên liệu vào để có hỗn hợp sệt

4. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt heo trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.

Ướp thịt heo nướng với hỗn hợp vừa làm
Ướp thịt heo nướng với hỗn hợp vừa làm

5. Công việc sau cùng của bạn là lấy thịt heo ra và nướng mềm chúng thôi nhé! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé! Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức nhé! Ăn thịt heo nướng sả với bún, hoặc cơm trắng thì ngon nhất đấy!

Cách ướp thịt heo nướng sả thật đơn giản phải không các bạn
Cách ướp thịt heo nướng sả thật đơn giản phải không các bạn

2. Cách ướp thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là món ăn bình dị nhưng hương vị lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng. Thịt xiên nướng được tẩm ướp trong nhiều loại gia vị tạo nên hương thơm khó cưỡng khi nướng, khi nướng xong thịt lại mềm, ngọt, không hề bị khô. Nhâm nhi một xiên thịt nướng vào buổi chiều mát lành thì còn gì tuyệt hơn?

Cách ướp thịt heo nướng xiên quá đơn giản phải không nào
Cách ướp thịt heo nướng xiên quá đơn giản phải không nào

Nguyên liệu để ướp thịt xiên nướng ngon

– 450 gam thịt heo (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)

– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ riềng nhỏ, 1 cây sả, 1 củ nghệ nhỏ

– 1 thìa cafe hạt ngò

– 10 gam mè trắng rang

– Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, đường

Các bước thực hiện:

1. Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn (độ dày khoảng 4-5 mm, khổ 3-4 cm).

Thái thịt heo thành miếng vừa ăn
Thái thịt heo thành miếng vừa ăn

2. Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng hạt ngò, hạt tiêu và mè trắng. Cho hỗn hợp vừa xay ra bát, thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào vào trộn đều.

3. Trút hỗn hợp trên vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt heo nướng trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị (bạn có thể cho thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh vừa để bảo quản thịt vừa giúp gia vị ngấm vào thịt tốt hơn).

Ướp thịt heo nướng trong 1 - 2 giờ cho ngấm gia vị
Ướp thịt heo nướng trong 1 – 2 giờ cho ngấm gia vị

4. Ngâm xiên tre vào nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để khi nướng xiên tre sẽ không bị cháy.

5. Lấy thịt heo ướp trong tủ lạnh ra, bạn lấy từng miếng thịt xiên vào que tre (nhớ gập đôi miếng thịt lại để thịt heo không bị rơi ra khi nướng và xiên thịt gọn gàng, đẹp mắt hơn).

Xiên thịt vào que cho đến khi hết thịt
Xiên thịt vào que cho đến khi hết thịt

Giờ thì bạn chỉ cần mang thịt xiên đi nướng bằng cách đặt những que thịt xiên vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cho thơm vàng hai mặt thịt xiên là có ngay món thịt xiên nướng tuyệt ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi. Quá đơn giản để làm món thịt nướng xiên này, đúng không nào?

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *